Thông tin

Hòn Bảy Cạnh được xem là đảo lớn thứ hai trong số 16 đảo tại Côn Đảo. Nằm ở vị trí phía đông Côn Đảo, Hòn Bảy Cạnh được bao phủ bởi rừng nguyên sinh, hệ sinh thái rừng ngập mặn của hòn đảo nhiệt đới với gần 882 loài thực vật và 150 loài động vật. Tại thời điểm này, bạn sẽ có cơ hội để lặn ngắm san hô, cá và các loài sinh vật biển khác sống trên các rạn san hô đầy màu sắc.

Đặc điểm chính của Hòn Bảy Cạnh là hệ sinh thái rừng ngập mặn. Tại Côn Đảo thì rừng ngập mặn phân bố chủ yếu trên đất san hô chết, cát, đất sét. Đây là một sự khác biệt của rừng ngập mặn Côn Đảo khi nước thủy triều xuống thấp, do đó bạn có thể dễ dàng đi lại trong rừng, không lầy lội như các nơi khác.

San hô ở đây là các loài san hô rất đa dạng với các loại phiến, dạng bàn, cành, dạng khối điều thuộc sách đỏ của Việt Nam. Ngoài ra, Hòn Bảy Cạnh cũng có tài nguyên sinh vật biển phong phú với cá heo, rùa biển xanh, lợn biển, ốc đá, hải sâm, cá bướm, san hô não …

Buổi tối bạn cũng tìm hiểu về cuộc sống của một loài cua mà chỉ có ở Côn Đảo được gọi cua xe tăng. Loài này rất nhát, chỉ cần bước chân lá chúng đã trốn vào những hang được đào sẵn.

Đây là loài cua lớn nhất của Việt Nam với chiều dài trên mai cua lên đến 10cm, đôi càng cua bên to và bên nhỏ rất mạnh mẻ, đủ mạnh để xé lá và ăn thực vật. Một trong những điều đặc biệt loài này là khi bị gãy càng thì chúng vẫn có thể mọc lại. Các nhà khoa học vẫn đang trong quá trình tìm hiểu, nhận dạng loài cua đặc biệt này.

Available departures

We are sorry, there are no cabins available at this cruise at the moment

We are sorry, there are no reviews yet for this cruise.